Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em khẳng định, tất cả trẻ em mồ côi sẽ được quan tâm, chăm sóc, không có em nào bị bỏ lại phía sau.

Về số phận 23 người con được cố nhận làm con nuôisinger Phi NhungMột lần nữa đối mặt với cảnh mất mẹ đỡ đầu, ông Nam nói: “Dư luận không cần quá lo lắng. Luật Trẻ em đã quy định rất cụ thể. Về vấn đề chăm sóc trẻ mồ côi. Nếu có khó khăn vướng mắc địa phương, cá nhân nuôi dưỡng có thể liên hệ với địa phương, cơ quan Bảo vệ trẻ em hoặc Cục Trẻ em để được hướng dẫn.”

The Ministry of Labour, Invalids and Social Affairs shared about raising 23 adopted children of late singer Phi Nhung – Photo 1.
Cố ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi tại chùa Pháp Lạc (Bình Phước). Ảnh: ĐV

Theo đó, ông Nam cho biết có 2 phương án trong việc nuôi nấng, chăm sóc con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung.

Đầu tiên là xem xét việc nuôi dạy các bé tại cơ sở mà cố ca sĩ từng được nuôi dưỡng và đỡ đầu. Nếu các cơ sở này có đủ điều kiện thì vẫn giao cho các em nuôi dưỡng. Nếu cơ sở đó không đủ điều kiện chăm sóc các cháu thì địa phương phải chuyển các cháu đến cơ sở công lập nuôi dạy.

Thứ hai, trường hợp ca sĩ Phi Nhung được đỡ đầu, chăm sóc và gửi đi nơi khác, hàng tháng có chi phí ăn ở, sinh hoạt, khi ca sĩ qua đời thì kinh phí hoặc nguồn tiền hỗ trợ nuôi dạy con cái, nếu có. vẫn ở đó hoặc có người khác phụ trách thì vẫn hoạt động bình thường.

“The Government has clear and very detailed regulations on facilities to care for and nurture children, orphans and orphans in Decree 103/2017/ND-CP of the Government. Therefore, public opinion is not So worried about the children.”

Mr. Dang Hoa Nam – Director of the Children’s Department

Trường hợp ca sĩ Phi Nhung qua đời nhưng quỹ này không còn thì phải đưa các cháu vào cơ sở công lập để được chăm sóc, phụng dưỡng.

Hiện nay, trong các văn bản quy phạm pháp luật như thông tư, nghị định, luật đã có quy định cụ thể về trách nhiệm, các địa phương phải hướng dẫn tổ chức cá nhân thực hiện đúng, đầy đủ các quy định này, nếu có khó khăn, vướng mắc thì phối hợp tháo gỡ, giải quyết. quan tâmof orphans .

“Các tình huống nuôi dạy trẻ đều đã được cụ thể hóa trong các quy định pháp luật. Phải đảm bảo không để xảy ra yếu tố bất ngờ và làm sao để đảm bảo tâm lý bình yên cho trẻ nhỏ. Chúng tôi đã từng xử lý. Việc cho trẻ ở các cơ sở công lập, tư thục bị giải thể, đình chỉ, “, anh Nam nói.

The late singer adopted 13 orphans at Phap Lac Pagoda (Binh Phuoc). Photo: TL
Cố ca sĩ nhận nuôi 13 trẻ mồ côi ở chùa Pháp Lạc (Bình Phước). Ảnh: TL

Trả lời báo chí, đại diện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng cho biết, hiện tại phía đại diện ca sĩ Phi Nhung vẫn cử người lo hậu sự, trường hợp có sự cố thì địa phương con cái ở đâu sẽ phải phụng dưỡng.

Theo thông tin chia sẻ từ ca sĩ Trizzie Phương Trinh, bạn thân của ca sĩ Phi Nhung, việc chăm sóc các nhóm trẻ mồ côi và con nuôi của ca sĩ Phi Nhung sẽ do ca sĩ Trizzie Phương Trinh nuôi dưỡng thay Phi Nhung. và sử dụng tiền quyên góp từ thiện của cố nghệ sĩ.

Ngoài ra, tỷ phú Hoàng Kiều còn lên tiếng nhận 23 người con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *